Distilled Monoglycerides – DMC – E471 là gì

Distilled Monoglycerides - DMC - E471 là gì

Distilled Monoglycerides – DMC – E471 là gì?

Vậy Distilled Monoglycerides – DMC – E471 là gì?

Distilled Monoglycerides là một loại phụ gia thực phẩm được sản xuất từ glycerol và axit béo thông qua quá trình chưng cất. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm như chất nhũ hóa. Giúp cải thiện độ ổn định của các sản phẩm thực phẩm, giữ cho dầu và nước không tách rời. Distilled Monoglycerides cũng có tác dụng cải thiện độ ẩm, tăng cường kết cấu và kéo dài thời gian bảo quản. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng trong sản xuất bánh, kem, và nhiều sản phẩm chế biến khác. Nhằm mang lại hương vị và chất lượng tốt hơn.

Xuất xứ: Malaysia

Tên gọi khác: Mono- và Diglycerides, Glycerol Monolaurate, Glycerol Monopalmitate, Glycerol Monomyristate, Monoglyceride, Phụ gia nhũ hóa E471, Ester Glycerin, Glycerides axit béo

Ngoại quan: Dạng sáp màu trắng hoặc kem.

Phương pháp sản xuất Distilled Monoglycerides – DMC – E471 là gì?

  1. Nguyên liệu: Sử dụng glycerol và axit béo (có thể từ nguồn thực vật hoặc động vật).
  2. Phản ứng este hóa: Glycerol được phản ứng với axit béo trong điều kiện nhiệt độ và áp suất thích hợp. Để tạo ra monoglycerides. Phản ứng này thường cần có chất xúc tác (như axit hoặc bazơ) để tăng tốc quá trình.
  3. Chưng cất: Sau khi phản ứng, hỗn hợp sản phẩm sẽ được chưng cất. Để tách biệt monoglycerides từ các sản phẩm phụ và glycerol chưa phản ứng. Phương pháp chưng cất giúp thu được sản phẩm tinh khiết hơn.
  4. Làm sạch: Các tạp chất còn lại trong sản phẩm được loại bỏ thông qua quy trình tinh chế thêm như lọc hoặc hấp thụ.
  5. Đóng gói: Sau khi đã đạt yêu cầu chất lượng, Distilled Monoglycerides sẽ được đóng gói để bảo quản và phân phối.

Nguyên liệu chính và phân bố

Nguyên liệu chính

  1. Glycerol: Đây là thành phần chính. Thường được chiết xuất từ quá trình sản xuất biodiesel hoặc từ dầu thực vật.
  2. Axit béo: Các axit béo này có thể được chiết xuất từ dầu thực vật (như dầu cọ, dầu đậu nành, dầu hạt cải) hoặc từ mỡ động vật. Một số axit béo phổ biến bao gồm axit stearic, axit oleic, axit palmitic và axit lauric.
  3. Chất xúc tác: Đôi khi cần thiết để tăng tốc quá trình phản ứng este hóa, có thể là axit (như axit sulfuric) hoặc bazơ.

Phân bố

  1. Châu Âu: Các quốc gia như Đức, Hà Lan và Pháp có nhiều nhà máy sản xuất phụ gia thực phẩm. Bao gồm Distilled Monoglycerides.
  2. Bắc Mỹ: Hoa Kỳ và Canada là những nước có ngành công nghiệp thực phẩm phát triển. Nơi sản xuất và tiêu thụ nhiều loại phụ gia thực phẩm.
  3. Châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản cũng có các cơ sở sản xuất lớn, đáp ứng nhu cầu trong khu vực và xuất khẩu.
  4. Nam Mỹ: Brazil và Argentina đang phát triển trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm và phụ gia. Bao gồm Distilled Monoglycerides.
  5. Úc: Có một số nhà máy sản xuất phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Quý khách có nhu cầu mua và sử dụng hóa chất Distilled Monoglycerides – DMC – E471 của KDCCHEMICAL hãy liên hệ ngay số Hotline 0867.883.818 hoặc truy cập trực tiếp website KDCCHEMICAL.VN để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ hệ thống các chuyên viên.

 

0