Muối viên hoàn nguyên dùng trong sản xuất thực phẩm là một giải pháp hiệu quả. Giúp cải thiện chất lượng nước bằng cách làm mềm nước, khử mùi, và loại bỏ tạp chất.
1. Làm mềm nước sử dụng trong sản xuất thực phẩm
Ứng dụng:
Muối viên hoàn nguyên được sử dụng trong hệ thống làm mềm nước để loại bỏ các ion gây cứng như canxi (Ca²⁺) và magiê (Mg²⁺) trong nước. Trong ngành thực phẩm, nước sạch và mềm là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bảo vệ thiết bị và tối ưu hóa quy trình sản xuất.
Cơ chế hoạt động:
Khi muối viên hoàn nguyên được sử dụng trong các hệ thống trao đổi ion, các ion natri (Na⁺) từ muối viên sẽ thay thế các ion canxi và magiê có trong nước. Quá trình này giúp nước trở nên mềm hơn. Giảm sự hình thành các cặn vôi (CaCO₃) trong thiết bị và đường ống, cải thiện hiệu quả sản xuất và bảo vệ các máy móc, thiết bị khỏi bị hư hỏng do cặn bám.
2. Khử mùi trong nước sử dụng cho thực phẩm
Ứng dụng:
Muối viên hoàn nguyên có khả năng khử mùi cho nước. Đặc biệt trong các ngành chế biến thực phẩm và đồ uống. Nơi nước cần phải tinh khiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các mùi không mong muốn từ nước có thể ảnh hưởng đến hương vị và độ tươi ngon của thực phẩm.
Cơ chế hoạt động:
Muối viên hoàn nguyên tác động thông qua cơ chế trao đổi ion. Các ion natri (Na⁺) từ muối viên hoàn nguyên thay thế các ion gây mùi. Chẳng hạn như các hợp chất hữu cơ hoặc ion kim loại nặng có trong nước. Quá trình này giúp loại bỏ các tạp chất gây mùi. Cải thiện chất lượng nước. Từ đó đảm bảo rằng nước không ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm cuối cùng.
3. Tái sử dụng nước trong ngành sản xuất đồ uống
Ứng dụng:
Trong các hệ thống tái sử dụng nước trong ngành chế biến thực phẩm và đồ uống, muối viên hoàn nguyên giúp duy trì chất lượng nước trong suốt quá trình tái chế. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ các thiết bị lọc nước khỏi bị hư hỏng do cặn vôi tích tụ.
Cơ chế hoạt động:
Muối viên hoàn nguyên tham gia vào quá trình trao đổi ion trong hệ thống lọc nước. Các ion natri (Na⁺) sẽ thay thế các ion canxi (Ca²⁺) và magiê (Mg²⁺) trong nước. Giúp giảm độ cứng của nước và ngăn ngừa sự tích tụ của các cặn vôi trong các thiết bị lọc và đường ống. Nhờ đó, nước tái sử dụng sẽ đạt chất lượng cao hơn và an toàn hơn cho quá trình chế biến thực phẩm và đồ uống.
4. Cải thiện chất lượng nước làm đá trong sản xuất đồ uống
Ứng dụng:
Nước làm đá cho các sản phẩm đồ uống cần được lọc kỹ càng. Đảm bảo không có mùi lạ hoặc tạp chất ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm. Muối viên hoàn nguyên có thể giúp loại bỏ các tạp chất và làm cho nước sạch hơn, giúp tạo ra đá có chất lượng cao.
Cơ chế hoạt động:
Quá trình trao đổi ion là cơ chế chính trong việc cải thiện chất lượng nước làm đá. Ion natri từ muối viên hoàn nguyên thay thế các ion canxi và magiê có trong nước. Giúp nước trở nên mềm và tinh khiết hơn. Khi nước sạch được sử dụng để tạo đá. Khi đó đá sản xuất ra sẽ không có tạp chất, mùi hoặc các yếu tố gây ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống.
5. Cải thiện độ ổn định của các sản phẩm lên men
Ứng dụng:
Trong ngành sản xuất bia, rượu, và các sản phẩm từ sữa, môi trường nước ổn định là rất quan trọng để hỗ trợ các vi sinh vật lên men phát triển tốt nhất. Muối viên hoàn nguyên giúp tạo ra một môi trường nước với độ cứng thấp. Giúp quá trình lên men diễn ra thuận lợi hơn.
Cơ chế hoạt động:
Muối viên hoàn nguyên giúp giảm độ cứng của nước, do đó giảm lượng canxi và magiê trong nước. Điều này giúp tạo ra một môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật lên men. Ion natri từ muối viên hoàn nguyên cũng hỗ trợ duy trì pH ổn định. Tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn hoặc nấm men hoạt động. Từ đó giúp quá trình lên men đạt hiệu quả cao, sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt và ổn định.
Tỷ lệ sử dụng Muối viên hoàn nguyên dùng trong sản xuất thực phẩm
1. Làm mềm nước sử dụng trong sản xuất thực phẩm
- Tỷ lệ sử dụng: 1–3 kg muối viên hoàn nguyên / m³ nước
- Tỷ lệ này thay đổi tùy thuộc vào độ cứng của nước đầu vào và công suất của hệ thống làm mềm nước. Hệ thống trao đổi ion sẽ yêu cầu một lượng muối nhất định để tái tạo ion natri và loại bỏ ion canxi, magiê.
2. Khử mùi trong nước sử dụng cho thực phẩm
- Tỷ lệ sử dụng: 0.5–1 kg muối viên hoàn nguyên / m³ nước
- Mặc dù muối viên hoàn nguyên không phải là chất khử mùi trực tiếp. Nhưng khi tham gia vào quá trình trao đổi ion, chúng giúp loại bỏ các tạp chất gây mùi trong nước. Tỷ lệ sử dụng này đủ để giúp cải thiện chất lượng nước, nhất là trong các hệ thống lọc nước nhỏ và trung bình.
3. Tái sử dụng nước trong ngành sản xuất đồ uống
- Tỷ lệ sử dụng: 1–2 kg muối viên hoàn nguyên / m³ nước
- Trong các hệ thống tái sử dụng nước, tỷ lệ này sẽ phụ thuộc vào mức độ tái tạo và độ cứng của nước. Muối viên hoàn nguyên giúp duy trì chất lượng nước trong suốt chu trình tái sử dụng. Đảm bảo nước không bị tích tụ cặn gây hại cho thiết bị và chất lượng sản phẩm.
4. Cải thiện chất lượng nước làm đá trong sản xuất đồ uống
- Tỷ lệ sử dụng: 0.5–1.5 kg muối viên hoàn nguyên / m³ nước
- Để đảm bảo đá sản xuất ra không có tạp chất hay mùi lạ, muối viên hoàn nguyên được sử dụng trong hệ thống lọc nước. Tỷ lệ này sẽ giúp làm mềm nước và loại bỏ các ion có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của đá.
5. Cải thiện độ ổn định của các sản phẩm lên men
- Tỷ lệ sử dụng: 1–2 kg muối viên hoàn nguyên / m³ nước
- Trong quá trình lên men, nước với độ cứng thấp sẽ giúp vi sinh vật phát triển ổn định hơn. Tỷ lệ sử dụng này giúp giảm độ cứng của nước. Tạo ra môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật lên men hoạt động. Từ đó tối ưu hóa quá trình sản xuất bia, rượu, hay các sản phẩm lên men khác.
Quy trình sử dụng Muối viên hoàn nguyên dùng trong sản xuất thực phẩm
1. Kiểm Tra Chất Lượng Nước Đầu Vào: Đánh giá độ cứng và các tạp chất có trong nước để xác định lượng muối viên hoàn nguyên cần dùng.
2. Lắp Đặt Hệ Thống Lọc: Lắp đặt hệ thống lọc trao đổi ion và bình chứa muối viên hoàn nguyên để xử lý nước. Nước sẽ đi qua bộ lọc để loại bỏ ion canxi và magiê, thay thế bằng ion natri.
3. Quá Trình Lọc và Trao Đổi Ion: Nước đầu vào đi qua hệ thống lọc, ion canxi và magiê bị loại bỏ, làm mềm nước hoặc khử mùi.
4. Tái Tạo Hệ Thống (Nếu Cần): Khi bộ lọc bão hòa, tiến hành tái tạo bằng muối viên hoàn nguyên để phục hồi khả năng lọc của hệ thống.
5. Kiểm Tra Nước Sau Xử Lý: Kiểm tra chất lượng nước sau khi lọc để đảm bảo độ cứng và các yêu cầu về chất lượng nước.
6. Xả Nước Thải và Hoàn Thành Quy Trình: Xả nước thải từ quá trình tái tạo và hoàn thành quy trình lọc.
7. Bảo Dưỡng và Kiểm Tra Định Kỳ: Bảo dưỡng hệ thống lọc và kiểm tra chất lượng nước định kỳ để duy trì hiệu quả xử lý.
Mua Muối viên hoàn nguyên NaCl ở đâu?
Hiện tại, Muối viên hoàn nguyên NaCl đang có sẵn tại KDCCHEMICAL với số lượng lớn. Sản phẩm Muối viên hoàn nguyên NaCl được bán ra với mức giá tốt nhất trên thị trường.
Muối viên hoàn nguyên NaCl, Ấn Độ.
Quý khách có nhu cầu mua và sử dụng hóa chất Muối viên hoàn nguyên NaCl của KDCCHEMICAL hãy liên hệ ngay số Hotline 0867.883.818 hoặc truy cập trực tiếp website kdcchemical.vn để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ hệ thống các chuyên viên.
Cung cấp, mua bán hóa chất Muối viên hoàn nguyên NaCl giá tốt, giá rẻ ở Hà Nội, ở Sài Gòn.
Mua Muối viên hoàn nguyên NaCl ở đâu, mua bán Muối viên hoàn nguyên NaCl ở Hà Nội, mua bán NaCl giá rẻ, Mua bán Muối viên hoàn nguyên NaCl xử lý nước
Nhập khẩu Muối viên hoàn nguyên NaCl cung cấp Muối viên hoàn nguyên NaCl.
Zalo – Viber: 0867.883.818.
Web: kdcchemical.vn
Mail: kdcchemical@gmail.com